Chè tổ yến

posted in: Chế biến yến sào | 0

Chè tổ yến

Nhiều phụ nữ sau khi sinh muốn sử dụng món chè tổ yến vừa mát cho mẹ vừa bổ cho con. Phú Quốc Yến sào xin giới thiệu đến các bà mẹ món chè tổ yến rất ngon, bổ dưỡng và đơn giản trong cách chế biến…

cheyen

Yến sào là thực phẩm có giá trị bổ dưỡng cao, kích thích tiêu hóa, giúp an thần… Chế biến món chè tổ yến giá thành tuy cao nhưng lại có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Hướng dẫn cách nấu chè tổ yến dưới đây cho mọi người.

Bạn chuẩn bị khoảng 20g tổ yến, yến lớn thì 1 tai, yến nhỏ thì hai tai,

Hạt sen: 10 hạt, Bạch quả: 10 hạt, Táo đỏ 10 trái và Đường phèn: 20g

Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn làm theo các bước đơn giản sau:

– Yến ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở mềm, nhặt sạch.

– Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng thứ cho mềm.

– Cho đường vào nồi với 2 chén nước nấu tan, lược sạch.

– Cho tất cả vào thố chưng cách thủy 45 phút là được.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món chè tổ yến thơm ngon bổ dưỡng, bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích. Chúc các bạn ngon miệng!

PHÚ QUỐC YẾN SÀO

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.