Sữa chua yến sào
(Yaourt yến sào)
Thành phần nguyên liệu
- 1 tai yến nhỏ (khoảng 3-5g).
- 1 cốc sữa chua (có thể sử dụng các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường tùy sở thích).
- 2 muỗng canh sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 100ml sữa tươi không đường.
- Táo đen, nhãn nhục.
Cách chế biến
Xin vui lòng xem video clip về Sữa chua yến sào (Yaourt yến sào) và các bước tiến hành sau đây
Bước 1: Chưng tổ yến
- Tai yến khô cần chưng cách thủy riêng
Bước 2: Tạo hỗn hợp sữa chua
- Cho sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào ly khuấy đều.
- Cho sữa chua vào ly hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều.
Bước 3: Cho yến vào sữa chua
- Sau khi đã chưng cách thủy xong, cho phần yến sào vừa chưng vào hỗn hợp sữa chua đã pha chế.
- Cho thêm táo đen và nhãn nhục để tạo thêm màu sắc và tăng vị ngon của món ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món “Yaourt yến sào”!
Sưu tầm