Yến thả nước cốt gà

posted in: Chế biến yến sào | 0

Trước nay, mọi người đều nhớ đến món “Yến chưng đường phèn”, ít người nghĩ đến Yến Sào cũng chế biến được món mặn, chúng tôi giới thiệu đến bạn một món mặn nấu cùng với Yến. Đây là 1 món rất bổ dưỡng cho những người cần bồi bổ, hay một món đổi khẩu vị. Rất ngon!

Nguyên liệu gồm có:

1 tổ yến nhỏ từ 3-5g.
1 cái ức gà.
1 củ cà rốt, nấm rơm, hành lá, ngò.
Gia vị: muối, hạt nêm….
Cách làm:

Xin vui lòng xem video clip về Cách làm món Yến thả nước cốt gà và các bước tiến hành sau đây

Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt hoa, nấm rơm rửa sạch. Ướp 1 ít muối vào gà để thấm.

Yến thả nước cốt gà bước 1

yen-tha-nuoc-cot-ga-buoc-1

Bước 2: Nấu nước sôi và thả gà vào nấu lấy nước dùng.

Yến thả nước cốt gà bước 2

yen-tha-nuoc-cot-ga-buoc-2

Bước 3: Sau khi có được nước dùng gà, nêm nếm vừa ăn, ta lấy nước dùng này cho vào thố yến để chưng cách thủy.

Yến thả nước cốt gà bước 3

yen-tha-nuoc-cot-ga-buoc-3

Bước 4: Sau khi chưng khoảng 20p. Ta cho ra chén, thêm gà, nấu, cà rốt .. và dùng.

yen-tha-nuoc-cot-ga-buoc-4

Sưu tầm

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.